อินเดียอารยธรรมยิ่งใหญ่แต่โบราณแห่งเอเชียใต้

ดวงธิดา ราเมศวร์

อินเดียอารยธรรมยิ่งใหญ่แต่โบราณแห่งเอเชียใต้ เล่มนี้นำเสนอเกี่ยวกับ ประเทศอินเดียเริ่มต้นมาจากการเรียกขานของชาวเปอร์เซียจากทิศตะวันตก ชาวเปอร์เซียเรียกชื่อคนทางทิศตะวันออกของพวกเขาว่า "ชาวสินธุ" ตามชื่อแม่น้ำสายหลักอันเป็นแหล่งอารยธรรมเริ่มแรกของดินแดนแถบนั้น แม่น้ำสินธุ เป็นคำเรียกในภาษาสันสกฤต แปลว่า "สายน้ำ" หรือ "แม่น้ำ" แต่เดิมนั้นมีการกล่าวถึงดินแดนที่แม่น้ำสายนี้ไหลผ่านว่า "สัปตะสินธุ (Sapta Sindhu)" แปลว่า "แม่น้ำ ๗ สาย" เรียกตามลักษณะของสายน้ำ ๗ สายที่ไหลลงมาจากเทือกเขาหิมาลัย มารวมเป็นสายเดียวกันแล้วไหลลงใต้สู่ทะเลอาหรับ ชาวเปร์เซียเรียกชื่อสายน้ำนี้เพี้ยนตามการออกเสียงในภาษาของพวกเขา ซึ่งต่อมาชาวกรีกได้นำเอาไปเรียกตามพวกเปอร์เซียบ้าง โดยสะกดคำเป็นภาษาลาะตินว่า "อินดุส (Indus)" ชื่อของดินแดนแห่งอารยธรรมโบราณแห่งนี้จึงถูกชาวยุโรปโดยทั่วไปเรียกต่อๆกันมาจนกระทั่งเป็นที่แพร่หลายในภายหลังว่า "อินเดีย (India)"

เลขเรียกหนังสือ : -
สำนักพิมพ์ : แพรธรรม,สนพ.
ปีที่พิมพ์ :
จำนวนหน้า : 255
บาร์โค้ด ชื่อเรื่อง สถานที่ ตู้ ชั้น สถานะ
PB004096 อินเดียอารยธรรมยิ่งใหญ่แต่โบราณแห่งเอเชียใต้ ห้องหนังสือภาษาไทย (Thai Books Zone) D 1 อยู่บนชั้นวางหนังสือ  เข้าสู่ระบบ 

MARC Information

245 a : Title 
อินเดียอารยธรรมยิ่งใหญ่แต่โบราณแห่งเอเชียใต้ 
300 a : Total pages 
255 
020 a : ISBN 
9786163201041 
050 a : Classification No. 
 
050 a : Author ID 
 
260 a : Place of publication 
กรุงเทพฯ 
260 b : Name of publisher 
แพรธรรม,สนพ. 
041 a : Language 
tha 
090 : Room Location name 
ห้องหนังสือภาษาไทย (Thai Books Zone) 
090 : Cabinet No. 
090 : Shelf No. 
000 a : ผู้รับผิดชอบ 
นายก 

ไม่มีความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว.

ยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้